Gửi Mail Bảo Mật Với Email Certificate

Một trong những yêu cầu cấp thiết của người dùng email là ngăn chặn spam mail và chứng thực người dùng. vậy có các nào để chứng thực email người dùng gửi hay là spam mail hay không? hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một cách để cài đặt chứng chỉ email Certificate hoàn toàn miễn phí.

Lợi ích mà nó mang lại:

  • Xác thực được mail được gửi bằng cách nào qua công cụ gửi mail hàng loạt hay người dùng soạn thảo. nếu dùng tool thì sẽ không thể có chứng chỉ signed đi kèm từ đó xác nhận được độ tin cậy của mail mà mình nhận được tránh những trường hợp giả mạo lừa đảo

Cách thức xin cấp chứng chỉ như sau:

Lưu ý: sử dụng trình duyệt firefox mới xin cấp được chứng chỉ chrome hiện tại đã không hỗ trợ nữa nên các bạn dùng chrome sẽ không thao tác được nhé. mình kiểm tra thì chỉ có firefox là được. 

Dùng firefox vào link sau: http://bit.ly/2EOEmwz 

Sau đó điền các thông tin cần thiết và nhấn khởi tạo sau khi khởi tạo bạn vào mail của mình để xác nhận là bạn sẽ có một chứng chỉ cho mail thành công. tuy nhiên chứng chỉ lại không cho chúng tải về chúng ta cần làm một vào bước thủ thuật để export chứng chỉ này ra và cài lên outlook hoặc thunderbird.

Vào cài đặt của firefox

Tìm kiếm với từ khóa là chứng chỉ sau đó nhấn vào phần xem chứng chỉ 

Trong phần chứng chỉ thì chúng ta chọn chứng thư của bạn và chọn sao lưu để export chứng thư ra và cài đặt vào mail. (lưu ý khi sao lưu thì file nhớ để ở định dạng .p12)

Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể dùng chứng thư này để gửi nhận mail và sign lên nó để xác nhận email mã hóa an toàn. chúc các bạn thành công

Xem thêm: cài đặt Email Certificate lên outlook

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Notify of